Bảo quản bánh kem đúng cách

Vì nhiều lí do mà không phải khi nào một chiếc bánh kem cũng được sử dụng ngay sau khi mua về. Việc bảo quản bánh kem và thời gian bảo quản bánh kem trong bao lâu là một vấn đề được các bà nội trợ rất quan tâm. Hôm nay hãy cùng Cơm Ngon Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Thành phần của bánh kem

Tùy vào mỗi người và khẩu vị mà bánh kem có rất nhiều những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, có thể liệt kê ra một số các thành phần chính bắt buộc phải có khi làm bánh kem như: bột mỳ đa dụng, bột ngô, bơ nhạt, dầu ăn, sữa tươi không đường, quả trứng gà đã tách riêng lòng đỏ và trắng, đường, chanh và muối.

Bánh kem để được trong bao lâu?

Nếu ở nhiệt độ thường (từ khoảng 20 – 40 độ C) thì bánh kem chỉ để được khoảng 2 – 5 giờ đồng hồ. Nếu qua khoảng thời gian ấy, nguy cơ bánh bị hỏng là rất cao. Với bánh kem, nếu chịu khó nhìn kỹ sẽ thấy lớp kem trên bề mặt không còn mịn nữa mà bị phù lên (hay còn gọi là sình), lớp bánh bên trong có thể bị chua trong trường hợp hỏng nặng. Nếu ở nhiệt độ mát của tủ lạnh, tuổi thọ của bánh kem cũng chỉ vào khoảng 2 ngày.

Mẹo bảo quản bánh kem được lâu hơn

Bạn tuyệt đối không được bọc bánh lại ngay sau khi vừa nướng bánh xong. Nếu bánh vẫn còn ấm chứng tỏ nó vẫn còn có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm).

Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày nhưng bạn phải chắc chắn là bánh đã được bọc kín và để một nơi riêng biệt để không bị lẫn với mùi của các loại thức ăn khác vì loại bánh xốp rất dễ hấp thụ mùi.

Nếu đã cắt vài lát bánh rồi và muốn trữ phần còn lại lâu hơn, hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, dùng tăm ghim lại để giữ cố định. Thỉnh thoảng, nếu thấy lát bánh mì sandwich khô thì hãy thay bằng lát bánh mới. Bạn cũng có thể làm như vậy với một tấm nhựa mỏng.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bảo quản bánh kem được lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.